chi phí du học canada

 

 

 

 

 

 

 

Chi phí du học Canada rẻ hơn nhiều so với du học Anh, Mỹ.

  1. Học phí

Đặc biệt, chi phí du học Canada dành cho sinh viên quốc tế thấp hơn nhiều nếu so sánh với các quốc gia láng giềng như Mỹ, Anh, Úc,… Do chính phủ Canada rất đầu tư vào giáo dục nên mức học phí ở Canada rất rẻ

  1. Phí sinh hoạt

Mặc dù chính phủ Canada yêu cầu sinh viên quốc tế phải có ít nhất 10,000 đô la Canada mỗi năm để trang trải sinh hoạt phí. Nhưng con số này không cố định.  Số tiền này bao gồm chỗ ở, ăn uống, bảo hiểm y tế, đi lại, sách vở, quần áo và những chi phí linh tinh khác…

 

  • Chỗ ăn ở

Đầu tiên , tiền  thuê  nhà  thường  là tốn  kém  nhất  trong  sinh hoạt  phí của sinh viên. Hầu  hết  sinh  viên tiêu mấy chục triệu đô cho tiền thuê nhà. Có rất nhiều loại hình thức thuê nhà  cho du học sinh ở tại Canada đó là Ký túc xá, thuê phòng đơn, thuê phòng ở chung với bạn… Mức phí trung bình dành cho chỗ ở này sẽ tùy thuộc vào bạn chọn hình thức nào.

Thứ hai , ăn uống là khoản chi phí cơ bản và cần thiết đối với từng cá nhân. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào cách sống cũng như nhu cầu, khả năng của mỗi sinh viên. Nếu như sinh viên ở chung với người bản xứ (Homestay) thì chi phí này đã bao gồm tiền ăn cơ bản.

Nếu sinh viên ở ký túc xá hoặc thuê nhà tự túc sẽ phụ thuộc vào sinh viên. Sinh viên lựa chọn ăn ở ngoài hay tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí trong khâu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chi phí cho những thực phẩm tại Canada sẽ thay đổi theo khu vực. Tuy nhiên chi phí này không chênh lệch quá nhiều.

·       b. Các chi phí khác

Ngoài ra còn những chi phí khác bạn phải chi trả là đó là điện thoại hoặc chi tiêu lặt vặt… Chi phí này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc nhu cầu mỗi cá nhân. Một số phí tham khảo như:

  • Điện thoại: 20 -50 đô la Canada/tháng
  • Đồ dùng cá nhân: 100 – 200 đô la Canada/tháng
  • Một bữa ăn ở quán ăn: 10 – 25 đô la Canada/người

Leave a Comment